Phân biệt ly thủy tinh và ly pha lê
09 Tháng Chín 2017 :: 8:47 CH :: 1381 Views :: 0 Comments

PRINT  
Phân biệt ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu - Ly pha lê và ly thủy tinh dùng để uống rượu là hai loại ly được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Ly pha lê và ly thủy tinh được bán khá nhiều trên thị trường nhưng nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai loại ly này.
 Ly thủy tinh:
Loại ly này có rất nhiều loại, mẫu mã khá đa dạng. Ưu điểm của ly thủy tinh là khá chắc chắn, không hấp thụ hương liệu hóa chất ăn mòn. Ly thủy tinh dùng để uống rượu thường có vành rất dễ uống. Ngoài ra ly thủy tinh có độ bền cao hơn nhiều so với các chất liệu khác. Hiện nay ly thủy tinh được ưa chuộng nhất trong các loại ly.
Ly Pha Lê:
Thuật ngữ ly pha lê dễ gây hiểu nhầm, thực chất nó được gọi là thủy tinh chì hoặc thủy tinh khoáng sản vì không có cấu trúc tinh thể. Pha lê có khả năng kéo dài thành những sợi mỏng. Chất liệu pha lê khúc xạ ánh sáng tốt, chúng tạo ra vẻ sang trọng và hấp dẫn khi uống rượu vang. Chính đặc điểm khúc xạ ánh sáng tốt này nên ly pha lê tạo ra những mặt óng ánh rất đẹp và sang trọng. Ly pha lê nhìn bề ngoài có vẻ mỏng manh nhưng thực chất rất bền chắc chắn. Hiện nay có rất nhiều loại ly pha lê đa dạng mẫu mã và kích thước được nhiều người tin dùng.
Cách bảo quản ly thủy tinh và ly pha lê:
Đối với ly thủy tinh, khi rửa nên dùng nước nóng ngâm trước từ 5 đến 10 phút. Sau đó dùng nước rửa chén để đánh bay các vết bẩn trong ly đi. Nên sử dụng những miếng bùi nhùi chuyên dùng để vệ sinh phần bên trong của ly không làm trầy xước thủy tinh. Sau khi rửa xong nên tráng bằng nước sạch hoặc bẳng rượu đang uống để đảm bảo an toàn.
Ly pha lê có độ xốp nhiều hơn so với ly thủy tinh. Do đó mùi và vị từ hộp đựng và nước tẩy rửa dùng để vệ sinh có thể thấm vào lớp pha lê. Vì vậy cách bảo quản ly pha lê tốt nhất là đặt thẳng đứng lên trên những kệ cao, hoặc treo lên những chiếc giá để ly chuyên dụng.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Những nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt đèn chùm pha lê cao cấp
Chọn và bảo quản bình hoa pha lê mài đúng cách thật đơn giản
Lưu ý VÀNG khi mua ly pha lê cao cấp "cộp mác" nhập khẩu chính hãng
Tuyệt chiêu lựa chọn bình hoa pha lê nghệ thuật cổ điển
Vị trí treo đèn chùm pha lê trang trí đẹp trong phòng khách
Lưu ý khi lựa chọn đèn trần phòng bếp sao cho tối ưu nhất
Cách nhận biết bình hoa pha lê Tiệp THẬT - GIẢ
Mẹo lựa chọn đèn cây pha lê phù hợp với không gian của bạn
Đèn chùm pha lê - Tác dụng trong phong thủy
Bí quyết cắm các loại hoa vào bình hoa pha lê Tiệp
Copyright by phalelienvinh.com.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 16 Tháng Sáu 2019  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »